Khuyến cáo diệt chuột hại cây trồng của HTX NN xã Nga An

Đăng lúc: 10:45:27 11/07/2023 (GMT+7)

Khuyến cáo diệt chuột hại cây trồng của HTX NN xã Nga An

KHUYẾN CÁO

V/V Hướng dẫn kỹ thuật diệt chuột bảo vệ vụ Thu -   Mùa năm 2023

Kính gửi: Các Ông (bà) trong ban chỉ đạo sản xuất.

Các ông ( bà ) thôn trưởng và bà con nông dân trong toàn xã.

Thực hiện công văn số 1668/UBND – NN ngày 29 tháng 6 năm 2023 cuả UBND huyện về tổ chức diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ Thu - Mùa năm 2023. Để chủ động cho việc bảo vệ cây lúa trong thời gian tới đồng thời giảm tác hại do chuột gây ra. HTX NN Nga an huớng dẫn biện pháp diệt chuột như sau:

1.Thời gian diệt chuột: Đồng loạt vào chiều tối ngày 04 tháng 07 năm 2023.

2. Sử dụng thuốc hóa học DIOF 5DP.

3. Kỹ thuật diệt chuột: HTX trộn thuốc hóa học DIOF 5 DP với gạo lật ngâm đã ráo nước theo tỷ lệ rồi cấp cho nhân dân.

- Liều lượng: 1 thìa cà phê cho 1 bả đặt, cách 7- 10 m đặt 1 bả .

- Địa điểm đặt bả: Đặt bả nơi khô ráo gần miệng hang, nên lót lá chuối ở dưới rồi bỏ bả lên trên, đặt bả vào chiều tối sáng hôm sau kiểm tra lại.

* Chú ý: Nhân dân nhận thuốc tại nhà văn hóa thôn. Khi bà con nhân dân nhận thuốc về cần tiến hành đánh ngay không được để lại đánh sau vì bả đã trộn thuốc nên nếu để bả lâu sẽ làm giảm hiệu quả của bả đối với chuột. Khi dùng biện pháp hóa học trên, nhất thiết phải mang các dụng cụ an toàn như khẩu trang, găng tay và không được để bả chung với các dụng cụ đựng thực phẩm, nước uống. Vậy HTX Nga an thông báo cho toàn thể nhân dân biết để chủ động nhốt gia súc, gia cầm.

Trên đây là khuyến cáo của HTX NN Nga An, kính mong các ông ( bà ) thôn trưởng thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của thôn để bà con nông dân được biết và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người và vật nuôi.