Đăng lúc: 09:37:22 16/12/2023 (GMT+7)

Vào lúc 8 giờ ngày 24/08/2022, tại nhà văn hóa xã Nga An. UBND tổ chức  Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa vụ mùa.

Thành phần tham gia Hội nghị: các thành viên trong Tập đoàn Lộc Trời, cùng toàn thể cán bộ công chức xã Nga An, các đoàn thể chính trị  Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh xã, Đoàn TNCS và hơn 200 hộ nông dân xã Nga An, Nga Giáp, Nga Thành.

Nội dung tập huấn về các loại sâu bệnh hay gặp ở vụ mùa và biện pháp phòng trừ: 1. Sâu cuốn lá, sâu đục thân. Xử lý bằng thuốc Prevathon 5SC làm cho sâu ngừng ăn ngay khi nhiễm thuốc hiệu lực kéo dài 20 ngày.

2. Với bệnh : lem lép hạt, đạo ôn, khô vằn: xử lý khi thấy vết bệnh mới chớm bằng thuốc: Paramax 400 SC của Tập đoàn Lộc Trời giúp tiêu diệt nấm bệnh từ bên trong và ngăn chặn từ bên ngoài, giảm quá trình lão háo, kích thích xanh lá đòng.

3. Hoặc có thể dùng Angate 75 Wp  vừa phòng vừa trị hiệu quả bệnh đạo ôn lúa, đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông và nhánh gié, thuốc thấm sâu nhanh và lưu dẫn mạnh sau 1 giờ phun, hiệu lực kéo dài 14 ngày, giúp bộ lá lúa xanh.

Hội nghị nhận được nhiều câu hỏi của bà con đã được các chuyên gia giải thích và kết thúc vào hồi 10 h 30 phút sáng cùng ngày.