Bài Tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19

Đăng lúc: 00:02:35 05/02/2021 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19;

Thực hiện công điện số 03/CĐ-UBND ngày 29/1/2021 của UBND huyện Nga Sơn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện;

UBND xã Nga An đề ghị các ông (bà) thôn trưởng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã Nga An tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, công nhân viên chức trong đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19 sau:

1.         Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng chính phủ; công điện số 03/CĐ-UBND ngày 29/1/2021 của UBND huyện Nga Sơn.

2.         Tổ giám sát cộng đồng các thôn chủ động, tích cực điều tra, phát giác, ghi nhận yêu cầu khai báo y tế các trường hợp người từ nước ngoài, người từ các tỉnh khác lưu trú tại địa phương, người về từ vùng dịch; phân loại đối tượng, tổ chức giám sát cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

3.         Đối với các phương tiện giao thông công cộng phải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đi – về từ vùng dịch và thực hiện nghiêm các quy định chòng, chống dịch covid – 19.

4.         Thực hiện cách ly đối với các đối tượng có nguy cơ, trong đó:

+ Cách ly tập trung các trường hợp F1 trong thời gian 21 ngày kể từ ngày trở về địa phương

+ Cách ly tại nhà, nơi cư trú trong 14 ngày đối với trường hợp F2 và tất cả những người từ Quảng Ninh, hải Dương, hải Phòng và các địa phương có dịch trở về từ  ngày 10/1/2021

+ Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nêu trên theo chỉ định của cơ quan y tế.

5.         Tạm dừng các hoạt động lễ hội, hội nghị, các sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết. Nếu xét thấy thật sự cần thiết phải báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định; trực tiếp là trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid – 19 xã.

6.         Yêu cầu tất cả người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, trên phương tiện giao thông, chợ, nơi tập trung đông người…; thực hiện tốt 5k (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Khong tụ tập – Khai báo y tế)

Theo dõi thường xuyên các diễn biến của dịch bệnh trên truyền thanh, truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời.