Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga An quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023

Xã Nga An, huyện Nga Sơn khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Đăng lúc: 09:14:40 13/11/2020 (GMT+7)
100%
Print

  

Ngày 09/11/2020, tại Trạm Y tế xã Nga An, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi. Hội đồng NVQS xã Nga An đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các thôn điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để công tác khám sơ tuyển NVQS đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã Nga An đã phát lệnh điều động thanh niên vàthông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển, thực hiện luật nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định. 

Hình ảnh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Trong đợt khám sơ tuyển tại xã Nga An có 85 thanh niên trong diện khám nghĩa vụ quân sự. Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được kiểm tra về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác…

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển. 

Kết quả, thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Nga An đã lựa chọn được 37 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, chuẩn bị tham gia khám tuyển NVQS tại huyện.

 

 

Tin bài và hình ảnh: Nguyễn Mai

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio

Phát thanh trực tuyến

2021-12-28 13:57:41

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
332618