Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga An quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023

MỒ HÌNH “ CAMERA GIÁM SÁT GĂN VỚI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM ANTT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” TẠI XÃ NGA AN

Đăng lúc: 09:57:49 15/10/2020 (GMT+7)
100%
Print

           Nga An là một xã ở phía Bắc huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa; phía bắc giáp xã Nga Điền, phía nam giáp xã Nga Thành, phía tây giáp xã Nga Giáp, phía đông giáp xã Nga Thái; diện tích đất liền 928,50 ha,dân số có 8014 khẩu. Trên địa bàn xã có 12 thôn, 03 Trường học, 01 Trạm y tế, và nhiều công trình phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội cùng vớicác danh lam thắng cảnh như hồ Đồng Vụa; chùa Tiên…

          Với đặc thù tiếp giáp với nhiều xã và có tuyến đường quốc lộ 10B đi qua đã giúp cho xã Nga An thuận lợi trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố tiềm ẩn phức tạp về nhiều hoạt động vi phạm pháp luật của các loại đối tượng liên xã và liên tỉnh. Trước tình hình trên, Đảng ủy xã Nga An đã ban hành Nghị quyết số06 ngày 02/06/2020 về việc xây dưng mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và bảo vệ môi trường”. Với sự cố gắng nỗ lực của các thành viên trong Ban chỉ đạo mô hình và sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, cá nhân, mô hình đã được hoàn thành với việc lắp đặt ở 51 vị trí trên toàn địa bàn xã, tổng số 60 mắt.

          Ngày 10/9/2020 Lễ ra mắt mô hình đã diễn ra long trọng và thành công với sự có mặt của các Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân huyện Nga Sơn, Đảng ủy và UBND xã Nga An. Hệ thống camera qua gần 4 tháng triển khai đã đem lại những bước chuyển biến tích cực rõ rệt về tình hình ANTT và môi trường trên địa bàn như: số vụ vi phạm pháp luật giảm; các điểm tụ tập đông người gây mất ANTT không xuất hiện; các hành vi vứt rác thải bữa bãi tại khu vực công cộng hạn chế ….Có thể nói mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và bảo vệ môi trường” đang được sự ghi nhận và đánh giá cao của quần chúng nhân dân, trong thời gian tới mô hình sẽ tiếp tục phát huy tốt trong công tác bảo đảm ANTT tại xã Nga An nói riêng và huyện Nga Sơn nói chung.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio

Phát thanh trực tuyến

2021-12-28 13:57:41

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
332618