Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga An quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các đơn vị thôn trên địa bàn xã Nga An.

Đăng lúc: 16:19:27 19/05/2021 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 19/5/2021, UBND xã Nga An thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư phòng chống thiên tai do đồng chí Mai Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại các đơn vị thôn trên địa bàn xã.

 
Theo dự báo, năm 2021 có khoảng 11-13 cơn bão và ATNĐ trên Biển Đông, trong đó có khoảng 5-7 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Để phòng các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp và gây gió mạnh trên biển trong các tháng mùa mưa bão năm 2021; để chủ động phòng chống thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND xã Nga An đã chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của xã Nga An đề cao mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước góp phần phát triển ổn định bền vững kinh tế xã hội. Để làm tốt mục tiêu trên, xã đề ra phương châm “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục hậu quả” nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Vật tư Thôn 1.jpg
 
 
 
Ảnh: Kho vật tư Phòng chống thiên tai – đơn vị Thôn 1
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đến từng đơn vị thôn để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống thiên tai, nhất là công tác “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ) từ xã đến thôn, đến hộ gia đình ở thôn có nguy cơ cao về thiên tai, đảm bảo cụ thể, sát thực, phù hợp với nguồn lực của địa phương và khu dân cư.
Hiện nay, tại các đơn vị thôn chuẩn bị đầy đủ các phương tiện vật tư cần thiết và nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Vật tư PCBL.jpg
 
Ảnh: Vật tư phòng chống thiên tai – thôn 1
 
Bên cạnh đó, đài truyền thanh xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai, coi công tác phòng chống lụt bão là nhiệm vụ chính, khi có bão lũ nhân dân tự giác tham gia và sẵn sàng đóng góp sức người, sức của để ứng cứu, ngăn chặn kịp thời; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã quán triệt các đơn vị thôn thực hiện tốt công tác chỉ huy và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện và thường xuyên theo dõi dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương để tuyên truyền đến nhân dân, chủ động phòng chống thiên tai nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra./.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio

Phát thanh trực tuyến

2021-12-28 13:57:41

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
332618