Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga An quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM: RỔ CÓI NGA SƠN

Đăng lúc: 15:48:09 16/12/2023 (GMT+7)
100%
Print

 

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM: RỔ CÓI NGA SƠN

 

          Kế thừa nghề truyền thống bao đời nay của lớp lớp các thế hệ người dân Nga Sơn; với sự cần cù, sáng tạo, ông Phạm Minh Tôn – Giám đốc công ty Cổ phần sản xuất chế biến cói xuất khẩu Việt Anh đã sáng tạo ra sản phẩm cói mỹ nghệ mang thương hiệu Rổ cói Nga Sơn, mở ra hướng đi mới cho nghề cói Nga Sơn trước những khó khăn, thách thức của biến đổi khí hậu và xu hướng tiêu dùng mới của thị trường trong bối cảnh hiện nay.

Theo các chuyên gia, sản phẩm từ cói dùng để đựng hoa quả sẽ giúp hoa quả tươi lâu hơn mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Đặc biệt, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, rổ đựng hoa quả đan bằng cói hoàn toàn không có độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Với tâm niệm “làm từ tâm”, sản phẩm rổ cói Nga Sơn của công ty Việt Anh tự hào mang đến sự an toàn, tiện lợi cho người tiêu dùng. Ưu việt hơn, sản phẩm này có thể tự hủy, không gây ô nhiễm môi trường; thậm chí còn có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Để làm nên những sản phẩm Rổ cói Nga Sơn hoàn thiện đảm bảo tính thấm mỹ, mang giá trị đặc trưng của thương hiệu cói Nga Sơn, công ty Việt Anh đã thực hiện sản xuất theo một quy trình chặt chẽ, khoa học suốt từ khâu tuyển chọn, thu mua nguyên liệu, sản xuất cho đến đóng gói, đưa sản phẩm ra thị trường. Nhờ đáp ứng được các tiêu chí của thị trường, trung bình mỗi năm, công ty Việt Anh xuất khẩu từ 50.000 – 80.000 rổ đựng hoa quả bằng cói sang các thị trường có yêu cầu khắt khe về mặt quy trình kỹ thuật như Mỹ và các nước Châu Âu. Các đơn hàng liên tục tăng, thị trường không ngừng được mở rộng qua mỗi năm, thu nhập người dân địa phương ngày càng tăng cao,…. đó là động lực hết sức quan trọng để công ty Việt Anh luôn nỗ lực sáng tạo, đổi mới nhằm gìn giữ nghề cói truyền thống quê hương, đồng thời phát triển những giá trị mới cho cây cói Nga Sơn.

Nghề cói Nga Sơn đã dệt nên tiếng thơm ngàn đời cho vùng đất ven biển Nga Sơn. Với những sản phẩm tiêu biểu như Rổ cói Nga Sơn, chắc chắn nghề truyền thống này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển; trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá lịch sử, văn hoá vùng đất, vùng người Nga Sơn, góp phần phát triển du lịch sinh thái và các giá trị lịch sử, văn hoá của vùng cói ngút ngàn này.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio

Phát thanh trực tuyến

2021-12-28 13:57:41

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
332618