Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga An quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2023

XÃ NGA AN TÍCH CỰC NHÂN RỘNG THÀNH LẬP CÁC NHÓM TRÊN MẠNG XÃ HỘI KẾT NỐI NGƯỜI DÂN

Đăng lúc: 15:07:30 03/04/2023 (GMT+7)
100%
Print

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, thời gian qua, cấp uỷ chính quyền xã Nga An luôn tích cực chỉ đạo các thôn, các đơn vị sự nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, điển hình như thành lập các nhóm Zalo để trao đổi công việc cũng như nắm bắt các thông tin phản ánh từ cơ sở nhanh chóng tiện lợi nhất.X

NGA AN TÍCH CỰC NHÂN RỘNG THÀNH LẬP CÁC NHÓM TRÊN MẠNG XÃ HỘI KẾT NỐI NGƯỜI DÂN

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, thời gian qua, cấp uỷ chính quyền xã Nga An luôn tích cực chỉ đạo các thôn ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, điển hình như thành lập các nhóm Zalo để trao đổi công việc cũng như nắm bắt các thông tin phản ánh từ cơ sở nhanh chóng tiện lợi nhất.

Theo đó, việc kết nối zalo hoạt động với nguyên tắc chỉ sử dụng cho công việc; không đăng, nhắn thông tin riêng tư hoặc trái mục đích. Nội dung đăng tải trên nhóm zalo là triển khai các văn bản của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đến cán bộ và người dân; thu thập những thông tin, vấn đề phát sinh tại cơ sở và tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người dân trên địa bàn. Việc sử dụng zalo và mạng xã hội trong công việc, bước đầu đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Cụ thể như việc trao đổi thông tin trong công việc được nhanh chóng, kịp thời; khi đăng tải thông tin trên nhóm zalo, các thành viên phải tương tác để nắm bắt sự việc để cùng triển khai thực hiện.

Nếu như trước đây, để tuyên truyền các chủ trương, chính sách hoặc nội dung công việc đến với cán bộ công chức viên chức người lao động thì phải tổ chức họp thường xuyên hoặc thông báo nhiệm vụ cho từng người thì Từ khi thành lập nhóm zalo, các nhóm mạng xã hội khác những khó khăn trên đã được khắc phục, khi có thông tin và công việc, đồng chí thủ trưởng cơ quan đơn vị gửi vào nhóm, cán bộ nhân viên nắm bắt được thông tin kịp thời và luôn có tương tác 2 chiều để có hướng giải quyết, không để phát sinh những vấn đề phức tạp.

Bên cạnh đó, Các hoạt động tuyên truyền qua mạng xã hội cũng đã góp phần cung cấp thông tin mọi mặt đời sống xã hội đến với các tầng lớp Nhân dân, nâng cao ý thức chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận, vận động Nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy, xây dựng nhà trường, địa phương an toàn về an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Như vậy, thông qua việc ứng dụng công nghệ số và công việc cũng như cuộc sống đặc biệt là việc thành lập các nhóm trên mạng xã hội như zalo, facebook, cấp ủy, chính quyền đã có sự tương tác đa chiều, thông tin nhanh nhạy, kịp thời, cùng với đó nâng cao nhận thức của từng cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio

Phát thanh trực tuyến

2021-12-28 13:57:41

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
332618