Đoàn Thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện về Thẩm tra các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Nga An.

Đăng lúc: 16:07:28 21/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 15/7/2020, Đoàn Thẩm tra nông thôn mới nâng cao của huyện Nga Sơn đã tiến hành Thẩm tra các tiêu chí NTM nâng cao của xã Nga An.

Về dự hội nghị, có đồng chí Thịnh Văn Huyên – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn, Trưởng đoàn Thẩm tra; cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban ngành của huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Nga Sơn; các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Nga An.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả xây dựng NTM nâng cao của địa phương.

Sau khi về đích NTM năm 2013, xã luôn chủ động giừ vững và phát triển các tiêu chí, đồng thời lập kế hoạch và xây dựng lộ trình phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Để đạt mục tiêu trên, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung rà soát lại toàn bộ các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Căn cứ vào mức độ hoàn thành của các tiêu chí, xã đã tập trung củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí còn đạt thấp, đồng thời triển khai thực hiện các tiêu chí mới. Quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra, Đảng bộ, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Nga An đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của huyện về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kế hoạch lộ trình của xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ quan điểm chỉ đạo, mục đích, yêu cầu, phương pháp, cách làm. Sau 2 năm triển khai xây dựng NTM nâng cao, xã Nga An đã đạt được những thành tựu, kết quả hết sức quan trọng. Từ nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện, ngân sách xã và sự đóng góp to lớn của con em xa quê và nhân dân, đã xây mới và nâng cấp được hơn 20km đường giao thông, 12/12 làng chỉnh trang nhà văn hóa khu thể thao thôn, tôn tạo, xây dựng khu di tích Phủ Trèo, trong xã không có nhà tạm, dột nát, hơn 90% nhà ở đạt tiêu chí của Bộ Xây dựng. Hệ thống đường điện chiếu sáng, Các công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế; khu công sở của xã khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phát triển giáo dục; chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo chế độ làm việc và sinh hoạt của cán bộ, nhân dân xã, những mô hình sản xuất áp dụng công nghệ cao... với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Đối với một xã thuần nông như Nga An thì đây là một sự nỗ lực phấn đấu hết mình của chính quyền và người dân địa phương và phải kể đến sự qua tâm đóng góp của con em địa phương cả về vật chất và tinh thần.

(Đ/c Thịnh Văn Huyên - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn, Trưởng đoàn Thẩm tra phát biểu tại hội nghị)

Sau khi nghe đại diện xã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM nâng cao, Đoàn Thẩm tra NTM của huyện đã tổ chức Thẩm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế từng tiêu chí. Các thành viên trong đoàn đề nghị  các xã tiếp tục điều chỉnh một số nội dung, số liệu cho đúng với quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời bổ sung thêm một số hồ sơ còn thiếu và tiếp tục hoàn thiện một số nội dung.

Phát biểu tại các hội nghị Thẩm tra xã NTM nâng cao, đồng chí Thịnh Văn Huyên – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn, Trưởng đoàn Thẩm tra đề nghị xã sớm điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn gửi về Ban Chỉ đạo huyện để tổng hợp, báo cáo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Tỉnh xem xét, thẩm định công nhận xã Nga An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Tin: Nguyễn Mai