Xã Nga An tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 00:00:00 17/05/2021 (GMT+7)

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2021, ngay từ những ngày đầu, công tác chuẩn bị bầu cử luôn được xã Nga An quan tâm và triển khai sớm những công việc cần thiết để ngày hội bầu cử diễn ra thành công.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, xã Nga An đã thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử; Ủy ban Bầu cử của xã; xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh, chỉ đạo và kế hoạch thực hiện về công tác bầu cử. Đài truyền thanh xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; Luật Tổ chức chính quyền địa phương đến cán bộ và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trên loa truyền thanh, dựng pa nô, băng zôn tuyên truyền…

Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất, ngoài công tác hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng và tiêu chuẩn, Đài truyền thanh xã cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân, nhất là cử tri hiểu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Quốc hội, của HĐND cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, để lựa chọn, giới thiệu và bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước.

Đến nay xã đã xây dựng được 3 cụm tin, 80 vi nhép và cờ phướn, băng zôn, và treo cờ trên các truyến đường chính. Ủy ban bầu cử đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã theo đúng tiến độ và thời gian quy định; lập và niêm yết danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu đúng tiến độ và thời gian quy định của luật bầu cử; Các tổ bầu cử đã cơ bản hoàn thành việc trang trí … tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri hướng về ngày bầu cử.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Nga An sẽ được đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên toàn quốc./.

Một số hình ảnh tranh trí chuẩn bị bầu cử: