Nga An tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 11/11/2021 (GMT+7)

Ngày 11/11/2021, tại Trạm Y tế xã Nga An, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi. Hội đồng NVQS xã Nga An đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS của xã trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các thôn điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe tại trạm y tế xã. Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để công tác khám sơ tuyển NVQS đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã Nga An đã phát lệnh điều động thanh niên và thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển, thực hiện luật nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.
1234.jpg

Hình ảnh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2022.
Năm 2022, xã Nga An được huyện giao chỉ tiêu khám tại huyện là 36 nam thanh niên, trong đó chỉ tiêu khám HIV là 13 thanh niên, Chỉ tiêu giao quân là 11 nam thanh niên, chỉ tiêu nhập ngũ vào Quân đội nhân dân là 9 thanh niên; nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân là 02 thanh niên.
Trong đợt khám sơ tuyển tại xã Nga An có 89 thanh niên trong diện khám nghĩa vụ quân sự. Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được kiểm tra về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác.
123.jpg
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển.
Kết quả, thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Nga An đã lựa chọn được 37 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, chuẩn bị tham gia khám tuyển NVQS tại huyện Nga Sơn.