BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA HỘI NÔNG DÂN VỀ THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (KHÓA XII) VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.

Đăng lúc: 16:03:46 31/01/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua Cán bộ, hội viên nông dân trong xã tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh coi đây là nhiệm vụ quan trong của tổ chức Hội. Từ đó  BCH hội xã  đã tổ chức nhiều các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương gắn với các phong trào của Hội, bằng những việc làm cụ thể, đã có rất nhiều tấm gương điển hình trong cuộc sống đời thường về học tập và làm theo Bác; từ những việc làm nhỏ nhất như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu, tiết kiệm điện trong sinh hoạt, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội

Cán bộ Hội viên đã thực hiện lời dạy của Bác “Nói đi đôi với làm” được thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Hội nông dân xã đã hỗ trợ hội viên tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế được hội viên sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả. Nhiều gia đình hội viên thoát nghèo, có thu nhập cao từ trồng trọt, chăn nuôi kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, Hội Nông dân còn tuyên truyền, vận động hộ khá, giàu giúp hộ nghèo, khó khăn về cây, con giống không tính lãi trị giá hàng trăm triệu đồng. BCH Hội Nông dân xã đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương nông dân SXKDG. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã có tác động mạnh mẽ trong việc khuyến khích hội viên đổi mới nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn huy động vốn đầu tư  khai thác tiềm năng thế mạnh về lao động, đất đai, và các điều kiện sẵn có để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Khích lệ nông dân hăng hái tham gia đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, điện, đường, trường, trạm...; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và các chính sách về an sinh xã hội. Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau xoá đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của gia đình mình như anh Bùi Văn Hiểu, ông Phạm Duy Dũng hội viên nông dân xóm 1, Anh Hà Thịnh Hưng Hội Viên Nông dân xóm 4, Ông Hà Minh Chiến, Ông Nguyễn Ngọc Toan Hội viên nông dân xóm 5, Anh Mai Ngọc Toản hội viên nông dân xóm 7,  Anh Lê Văn Cảnh, ông Hoàng Văn Huê  hội viên nông dân xóm 8, Bà phạm Thị Đại, anh Mai Văn Huy hội viên nông dân xóm 11. Và còn rất nhiều tấm gương điển hình khác trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Đại diện cho rất nhiều tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác Ngày 19/01/2019 UBND xã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm về thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. 2 hội viên tiêu biểu được vinh dự UBND xã, UBND Huyện tặng giấy khen là Anh Hà Thịnh Hưng hội viên nông dân xóm 4, Anh Mai Văn Huy chi hội trưởng nông dân xóm 11, đây là những hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế trang trại, sản xuất kinh doanh giỏi, nuôi trồng thủy sản.

Phát huy những thành tích những năm qua, năm 2019 cán bộ, hội viên nông dân xã  quyết tâm cùng nhau thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân trong xã, thể hiện sự quyết tâm của cán bộ, hội viên trong việc xây dựng cơ sở Hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần đưa xã Nga An về đích xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Nga Sơn vào năm 2019.